Advertisement

Booking.com

โลกออนไลน์ต้องจดจำ คลิป วู๊ดดี้ สัมภาษณ์ พิมรี่พายเจ้าแม่ออนไลน์ยุคดิจิตอล ครั้งแรก แบบหมดเปลือก ตั้งแต่เคล็ดลับการไลฟ์สดจาก 3,000 บาท สู่ 100 ล้าน #WoodyXPimrypie

ภาพจากช่องพิมรี่พาย https://youtu.be/3PywG8z6re4

โลกออนไลน์ต้องจดจำ
คลิป วู๊ดดี้ สัมภาษณ์ พิมรี่พายเจ้าแม่ออนไลน์ยุคดิจิตอล ครั้งแรก แบบหมดเปลือก ตั้งแต่เคล็ดลับการไลฟ์สดจาก 3,000 บาท สู่ 100 ล้าน #WoodyXPimrypie


อร้าย อยู่ พี่มาร์ค ก็ส่งคลิปนึงขึ้นมาให้บน timeline ของ Facebook เพราะคงรู้ว่าเราติดตามสองคนนี้อยู่นั่นก็คือ คุณวู๊ดดี้ เจ้าพ่อ Talk Show และ คุณพิมรี่พาย เจ้าแม่ออนไลน์ กับคลิป ครั้งแรกของการให้สัมภาษณ์ของพิมรี่พาย ถามตรง ตอบจริง!! 


คลิปสัมภาษณ์ 44 นาที เต็ม ทั้งคลิปทำให้เราได้รู้จักแม่ค้าออนไลน์คนดังอย่าง คุณพิมรี่พายมากขึ้น แถมได้รู้เคล็ดลับการความคิดที่ทำอย่างไรเธอจึง Live สดขายของจาก 3,000 บาท สู่ 100 ล้าน
เปิ้ลอยากจะแชร์บทสรุป ข้อคิด ไอเดียการทำธุรกิจออนไลน์ สิ่งที่เปิ้ลได้จกการฟังสัมภาษณ์คลิปนี้ คุณวู๊ดดี้ กับ คุณพิมรี่พาย #WoodyXPimrypie


  • สิ่งที่ได้เห็นข้อแรก คือได้เห็นความอ่อนน้อมถ่อมตนของดังทั้งคู่ การที่เราจะดังได้นานต้องมีความอ่อนน้อมถ่อมตน หรือ ที่ฝรั่งเรียกว่า Stay Humbleมีตอนนึงคุณ วู๊ดดี้ถามถึงเรื่องแต่งหน้าแต่งตัว คุณพิมรี่พาย ตอบทันทีว่า ให้ทีมจัดให้ 

เธอจะไม่เสียเวลากับสิ่งที่จะทำให้เธอหมดพลังเกินไป ไม่ว่าจะแต่งหน้า ทำผม Fitting และ เสื้อผ้าที่ fitting ต้องตัดทุกชุดเพราะเธอต้องแตกต่างจากแม่ค้าออนไลน์คนอื่น เธอต้องนอนใกล้ที่ที่เธอจะทำงานที่สุด เธอจะได้ไม่เสียเวลากับการเดินทาง


  • ทุกครั้งที่เธอ live สด ขายของ เธอจะ Drink นิด (แต่อันนี้ไม่ใช่ประเด็น) ประเด็นคือที่เธอ Drink เพราะมันคือความสุนทรีย์ของเธอ ซึ่งหมายความว่า เธอแนะนำว่าแม่ค้าออนไลน์ควรมีความสุขตอน Live นะจ๊ะ 

  • เรียนรู้จากสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นคำด่า คำชม หรือ cmment เช่น เธอเคยมีคน Comment ว่า แชร์ลงกลุ่ม ตอนแรกคุณพิมรี่พายก็งงว่า มันคืออะไร แต่เมื่อเธอได้เรียนรู้ เข้าใจก็ทำให้คนดูมากขึ้น

  • อย่ากลัวที่จะตัดสินใจ เพราะผิดหรือถูก เป็นครู เราสามารถเรียนรู้จากสิ่งที่เราตัดสินใจ คำพูดที่ชอบมากจากบทเรียนข้อนี้ คือ ปลาใหญ่ แพ้ ปลาไว ซึ่งมันถูกมากในยุคนี้

รูปจาก https://youtu.be/3PywG8z6re4 
ใส่คำพูด By Canva อยากใช้ Template นี้ คลิก https://bit.ly/31M0cfS


  • คนที่รวยจริงคือ คนที่มีความสุข และ บริหารเวลาตัวเองได้  

  • ฟังคนอื่นเพื่อมาพัฒนาตนเอง อย่าฟังเพื่อบั่นทอนตัวเอง

  • ข้อสุดท้ายที่ได้ อันนี้ซูฮกความคิด คุณพิมรี่พาย มาก คือ นางบอกว่า 

กำไรของเธอคือ ลูกค้าเอาเธอไปพูดต่อ ไปคุยต่อในวงสนทนา เธอไม่ได้บอกนะว่าลูกค้าหรือคน  นั้นต้องซื้อ ขอแค่ไปพูดต่อถึงเธอ เพราะ แบรนด์ พิมรี่พายก็จะขยายวงไปไม่มีวันจบ นี่แหล่ะหลักการ Maketing แบบปากต่อปากของจริง

สามคำของการทำให้ของขายดี ซึ่งเป็นพื้นฐานที่หลาย คนควรรู้

ใช้แล้วซื้อซ้ำ ซื้อไปแล้วชอบ ถ้ามีข้อผิดพลาดจากสินค้าหรือการขายแก้ไขทันที


สิ่งที่เธอคาดหวังในการทำแบรนด์ของเธอ ❓❓

คือ แบรนด์ต้องอยู่ได้โดยไม่มีเธอ ซึ่งเปิ้ลว่าวันนั้นคงไม่นานเกินรอ เพราะจากการฟังสัมภาษณ์คลิปนี้ คุณวู๊ดดี้ กับ คุณพิมรี่พายตลอด 44 นาทีนั้น เปิ้ลรับรู้ได้เลยว่า  คุณพิมรี่พาย เธอเป็นคนมีความมุ่งมั่น มีวินัย และเก่งมาก เพราะฉะนั้นวันนั้นคงอยู่ไม่ไกลความสำเร็จของเธอคนนี้บอกเลยคลิปนี้น่าดูมาก 


ถ้าใครอยากดูคลิปนี้ด้วยตัวเองไปดูได้น้า มีทั้งใน Facebook และ Youtube เลยค่ะ เปิ้ลเอามาฝากไว้แล้ว


ดูเสร็จแล้วมาแชร์มุมมองที่ได้กันบ้างนะค่ะ รอฟังอยู่แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  1. นั่งดูแบบตาไม่กระพริบเลยค่ะ ชอบทั้งสองคน ขอบคุณพี่เปิ้ลที่สรุปแง่คิดและมุมมองมาให้ได้อ่านอีกที ....อิ่มใจที่ได้ดู

    ตอบลบ