Advertisement

Booking.com

รีวิวซีรี่ส์เกาหลี netflix ยอดนิยมมาก ใคร ๆ ก็รู้จัก Squid Game เล่นลุ้นตาย สะท้อนความเป็นมนุษย์ 2021

รูปจาก Netflix

รีวิวซีรี่ส์เกาหลี netflix ยอดนิยมมาก ใคร ก็รู้จัก Squid Game เล่นลุ้นตาย สะท้อนความเป็นมนุษย์ 2021

ดูจากการจั่วชื่อบทความด้านบนอาจจะดูรุนแรงนิดนึง แต่ต้องบอกมันคือเรื่องจริง ตอนแรกไม่อยากดูซีรี่ส์เกาหลีเรื่องนี้เลย เพราะดูจากตัวอย่างนึกว่าเป็นซีรี่ส์จิต แต่บังเอิญได้ฟังคร่าว จากเพื่อนในวงแอลกอฮอล์ ว่ามันไม่ใช่ซีรี่ส์เกาหลีจืต แบบที่เราคิด และเพื่อนบอกต้องไปดู

Squid Game หนังตั้งชื่อเรื่องกับการละเล่นพื้นบ้านสมัยเด็ก ของเกาหลี คล้าย กับการเล่นตั้งเตบ้านเรา แต่ไม่เหมือนซะทีเดียว 100%
ซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง Squid Game ถ้าดูตัวอย่างเผิน อาจเป็นหนังที่สยองจิตทั่วไป แต่ถ้าคุณได้ดูแบบทีละตอนอย่างพิจารณา จะเห็นสิ่งที่ซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง Squid Game เรื่องนี้พยายามจะสื่อ 

เริ่มตั้งแต่ความไม่เท่าเทียมกันบนโลกใบนี้   เนื้อในของมนุษย์  ความพยายามเอาตัวรอด การโดนหักหลังจากคนที่เราไว้ใจ ความเหลื่อมล้ำทางสังคม จะเปรียบซีรี่ส์หนังเรื่องนี้เป็นหนังสือแนวปรัชญาชีวิตเลยก็ว่าได้ แต่ก็ไม่ใช่จะสะท้อนแต่สิ่งที่ไม่ดีอย่างเดียวนะค่ะ ยังมีความมีน้ำใจ และการเสียสละที่คาดไม่ถึงด้วย

ซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง Squid Game นี้ยังสะท้อนคำว่า ใครว่าเงินไม่สำคัญ ได้อีกด้วยเพราะเงินเป็นตัวกระตุ้นให้ดำเนินเรื่องและเกมส์นี้ หลายคนที่ได้ดูอาจเถียงว่าลึก ของหนังจริงมีเหตุผลอื่นซ่อนอยู่ แต่ก็จะปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเงินเป็นตัวแปรสำคัญตัวนึงเลย

มีเกมส์แกะน้ำตาลที่กำลังเป็นที่นิยมด้วย 
ใครสนใจลองเล่นกดที่นี่ https://bit.ly/3Fifx6mสำหรับเพลงประกอบซีรี่ส์เกาหลีเรื่อง Squid Game นี้ต้องบอกเลยว่าเลือกและทำมาได้ดีมาก ถ้าให้พูดจริง รีวิวซีรี่ส์เกาหลีเกือบทุกเรื่องพิถีพิถันในการเลือกเพลงได้ดีแบบให้คะแนนร้อยต็มร้อยเลย

อย่างเช่น เพลงที่ประกอบเกมส์แรก A E I O U ที่ร้องว่า  “mugunghwa kochi pieotsumnida“ "มูกุงฮวา โก้ชชี พี๊ออส ซึมนิดา"
ฟังแล้วให้อารมณ์เหมือนได้ยินเพลง รีรีข้าวสารในหนังหลอน ของไทยประมาณนั้นเลย


ไหนจะฉากที่ทำออกมา ดูเหมือนดูในเมืองของเล่นสีพาสเทลที่ทำการเล่นเกมส์  มันสะท้อนความน่ากลัวที่ซ่อนอยู่ในความสวยงามของความเป็นมนุษย์และสังคมปัจจุบันได้ดีมาก

บอกเลยว่าให้คะแนน 9/10 ไปเลย อีกแต้มนึงขอหักไว้สำหรับตอนจบกับความลับสิ่งที่ยังไม่เฉลย รอดู ซีรี่ส์ที่ 2 ใครอยากรู้ว่าหักตรงไหน ไปลองตามดูกันเด้อค่ะ


นักประพันธ์ จุง แจ-อิล
Producer Hwang Dong-hyuk 
ลีจองแจ รับบท ซองกิฮัน หมายเลข 456
พัคแฮซู รับบทเป็น โจซังอู หมายเลขหมายเลข 218
จุงโฮยอน รับบท คังแซบยอก หมายเลข 067 
ฮอซุงแท รับบท จางด็อกซู หมายเลข 101
คิมจูรยอง รับบท ฮันมีนยอ หมายเลข 212
อนุพัม ตรีพาติ รับบท อับดุลอาลี หมายเลข 199
ลียูมี รับบท จียอง หมายเลข 240
วีฮาจูน รับบท ตำรวจฮวังจุนโฮ แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น