Advertisement

Booking.com

รายได้วันแรกของการทำงานที่ออสเตรเลีย เดินแจกใบปลิว 1,000 ใบ 3 ชั่วโมงได้เงินเท่าไหร่ ⁉️⁉️


รายได้วันแรกของการทำงานที่ออสเตรเลีย
เดินแจกใบปลิว 1,000 ใบ 3 ชั่วโมงได้เงินเท่าไหร่ ⁉️⁉️


วันแรกที่เปิ้ลมาเหยียบถึง Sydney ประเทศออสเตรเลียเปิ้ลมาถึงในช่วงเช้า มีเพื่อนมารับที่สนามบิน แล้วก็กลับที่พัก ให้จัดของพักผ่อนกันไปก่อน เปิ้ลมาแชร์ห้องอยู่กับเพื่อนคนนึงนอกเมือง ชื่อ Auburn Suburb 


พอตอนเช้าอีกวันเพื่อนก็จะออกไปทำงาน แจกเมนูตามบ้าน ก่อนที่จะไปทำงานประจำ เปิ้ลจึงขอไปด้วยและขอทำงานนี้ด้วย ซึ่งก็โชคดีมากที่เจ้านายของเพื่อนใจดีให้ลองทำ 
  • รายละเอียดการทำงานคือ เค้าจะมีเมนูอาหารคล้ายแผ่นพับ ให้เรา 800 - 1,000 ใบ 
  • จากนั้นเจ้าของร้านจะขับรถไปส่งเราตาม Area ที่เค้าต้องการให้เราแจก 
  • เราก็มีหน้าที่เดินแจกโดยหยอดเมนูตามกล่องจดหมายตามบ้าน ถ้าบ้านไหนคิด No Junk Mail ห้ามใส่เด็ดขาด ไม่เช่นนั้นเค้าจะโทรมาต่อว่าที่ร้าน (บางคนกลัวแจกแล้วไม่หมดเลยใส่ดะ อันนี้ไม่ดีนะคะ วันหลังเค้าจะไม่จ้างเรา 
  • ประมาณสัก 3-4 ชั่วโมงเจ้าของก็จะมารับเราโดยนัดเจอกันเป็นจุด  

งานนี้ง่ายมาก เปิดเพลงฟังไป เดินไป ดูวิวไป ช่วงแรกเราอาจจะรู้สึกหนัก เพราะเมนูจะหนักหน่อย เพราะเป็นกระดาษเมนูจริงจังมาก แต่พอแจกไปเรื่อย ก็จะเบาลง


งานนี้มีจุดตื่นเต้นสองจุด คือ คนที่ไม่มี Skills ในการดู Google Map นี่มีสิทธิ์หลงกระจาย เพราะวันแรกนี่เปิ้ลหลงตาแตก เพื่อนต้องมาตามหา แต่สนุกดี เปิ้ลชอบ อีกจุดคือ เวลาปวดท้องเข้าห้องน้ำ คือ หายากกกกกกส์ เติม s สักร้อยตัว เพราะฉะนั้นต้องมีทักษะ การกลั้นนะคะ แต่ถ้าคุณโอเครกลับการ...💩 ในป่าก็ได้นะคะ เพราะมีเพื่อนเปิ้ลคนนึงนางชอบปวด .....ตลอดเวลาที่ไปทำงานนี้ แล้วนางก็ไปปล่อยข้างทางในป่า นางคงชอบแบบธรรมชาติ😂


ภาพจากเฟสบุ๊กผู้เขียน


เปื้ลเคยปวดฉิ้งฉ่องมากครั้งนึง เดินไปเจอบ้านลุงฝรั่งคนนึงล้างรถอยู่ เลยไปขอนางเข้าห้องน้ำ นางทำหน้าไม่มั่นใจแต่นางก็ให้เข้า นางให้หมาตัวโตมาเฝ้าหน้าห้องน้ำด้วย


เปิ้ลทำงานนี้อยู่เป็นปีเลยถึงจะมีงานประจำแล้ว ถ้าวางตรงกับที่เค้าจ้างจะไม่ปฎิเสธเลย เพราะรู้สึกว่าเป็นงานที่ไม่เครียด ได้เห็นบ้านผู้คน ซึ่งที่นี่เวลาเดินตามหมู่บ้านนอกเมืองจะธรรมชาติมาก มีกระต่าย มีนกแปลก ให้ดูตลอดทาง เดินฟังเพลงไป สุขสุด แถมทำงานคนเดียวไม่มีใครมายุ่ง แถมตอนนี้เปิ้ลนี่เซี่ยนดู Map เลย


ราคาค่าจ้างก็ดีงาม 60 - 70 เหรียญ ตอนนั้นก็คูณเงินไทยก็จะได้ประมาณ 1,900 - 2,000 บาท ไทย ตกชั่วโมงละ 800 บาท แถมกลับมาเจ้าของร้านส่วนใหญ่จะให้ข้าวกล่องด้วย 1  มื้อ ดีงามพระรามแปดมาก 


ซึ่งตอนนี้ไม่ได้ทำแล้ว แต่ยังรู้สุกว่างานนี้เป็นงานแรก และ เคยเป็นงาน Part time ที่ทำเงินดีมีความสุขงานนึงที่ออสเตรเลียเลย 


อยู่ออสเตรเลีย หรือที่ไหนในโลกก็เถอะ 
ถ้าเราไม่เลือกงานคะ ไม่มีทางอด
านสุจริตทุกงานมีเกียรติ และ สอนอะไรกับเราบางอย่างเสมอ


ไว้คราวหน้าเปิ้ลจะมาเล่าประสบการณ์ การทำงานอื่น ที่มาอยู่ออสเตรเลียให้ฟังอีกนะจ๊ะ

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น