Advertisement

Booking.com

อาชีพต่อขนตา อาชีพลงทุนน้อย สร้างรายได้ขั้นต่ำ 1,600,000 บาท ต่อปี ที่ออสเตรเลีย

อาชีพต่อขนตา อาชีพลงทุนน้อย สร้างรายได้ขั้นต่ำ 1,600,000 บาท ต่อปี ที่ออสเตรเลีย

ตอนเปิ้ลมาออสเตรเลียใหม่ เปิ้ลทำงานดะมาก คือ ได้งานอะไรทำหม๊ดดดด จะล้างห้องน้ำ ล้างจาน งานเสริ์ฟ cleaner ตักกับข้าว คือ ยกเวลาเว้นเรียนแล้ว ทุกวินาทีทำงานตลอด ๆ เพราะค่าใช้จ่ายสูงและต้นทุนที่มีมาต่ำมาก ภาษาอังกฤษก็ไม่ดีด้วย  ใน 7 วันนี่ตารางเต็มเอี๊ยดดดด

พอเริ่มอยู่ตัวก็เลยพยายามนั่งมองหางานที่ทสามารถทำให้เรามีวันหยุด และ cover ค่าใช้จ่ายได้ ตอนนั้นไม่ได้สนใจว่าจะเป็นงานหนักหรืองานเบา แค่ขอให้มีวันหยุดสัก 2 วัน จะได้ไปใช้ชีวิตบ้าง  

จึงถามเพื่อนที่เจอกันในคลาสเรียนว่าต้องหางานอย่างไร เพื่อนบอกจะทำงานได้เงินดี ควรทำร้านฝรั่งที่จ่ายตามค่าแรงขั้นต่ำที่ควรจะได้ และ หางานกับฝรั่งก็ต้องไปหาที่ website ฝรั่งนะจ๊ะ
เปิ้ลก็ไปหางานเลยทันที ที่ https://www.gumtree.com.au/ นั่งหาไปทั้ง ที่ไม่รู้จะทำอะไร หาโดยเปิ้ลจะดูที่ค่าจ้างก่อน จากนั้นค่อยอ่านว่า Job Discription ว่าเค้าต้องการให้เราทำอะไร อาจจะฟังแล้วตลก แต่เปิ้ลทำแบบนั้นจริง  

จนกระทั่งมาเจออาชีพ Laser Therapist ได้ชั่วโมงละ 28 เหรียญ เมื่อ  10 ปีที่แล้วนี่ถือว่าเยอะมาก ลองเอาคูณ 33 บาทไปนะคะ แล้วถ้าเทียบกับงานใช้แรงงานที่เราทำอยู่จ่ายไม่ถึงครึ่งอาชีพนี้เลยแถมเป็นเหมาจ่าย แบบจ่ายเป็นกะ อันนี้ต้องขอบอกว่าเปิ้ลเคารพและชอบงานทุกงานที่ทำมา เพราะได้เรียนรู้เยอะ ถึงงานจะหนักก็เถอะ แต่ร่างกายมันไม่อำนวย

คลิปสอนต่อขนตาฟรี


พอดูคุณสมบัติแล้วว่าต้องมีอะไรบ้าง ก็ดูแล้วเราน่าจะทำได้เพราะเคยทำบริษัทบิวตี้มาก่อน ภาษาเดี๋ยวไปงมเอา คิดแค่นั้น ขาดแต่ใบ Beauty Diploma จึงไปถามกับเอเจนท์ต้องการใบนี้ต้องเรียนกี่ปี นางตอบ 2 ปี เปิ้ลก็ตัดสินใจเรียนอันนี้ทันที คิดว่าอย่างน้อยก็เอากลับไปใช้ที่บ้านได้

 • ค่าเรียนที่ใช้ไปทั้งหมด Advance Laser & Beauty Diploma = 22,000 เหรียญ : 2 ปี
 • ค่าเรียนเพิ่มเติมสักคิ้ว ต่อขนตา spray tan  แต่งหน้า และ ทำเล็บ จิปาถะ น่าจะอีกประมาณ 15,000 เหรียญ อันนี้ลงเพิ่มระหว่างเรียน
 • ก็จ่ายเป็นเทอมเอา เรียนจบมา 2 ปีครึ่ง

แต่ขอบอก มันเป็นการลงทุนที่ คุ้มค่ามาก เพราะพอเรียนได้ไปเกือบปีก็เริ่มมีงานด้านบิวตี้ที่ได้เงินดีขึ้น และ ทำงานน้อยลง จาก laser แต่งหน้า ทำเล็บ นวดหน้า และมาจบที่ ต่อขนตา ซึ่งงานต่อขนตาเป็นงานที่ไม่เคยคิดถึงตั้งแต่แรก แต่ดันเป็นงานที่ทำรายได้ดี ไม่ยุ่งยาก และ ลงทุนน้อยที่สุด ตอนนั้นเปิ้ลทำงานที่ร้านเป็นพนักงานชั่วคราวแค่ 3 วันเอง และรับทำตามบ้านบ้าง จนเริ่มรับสอน

ที่เริ่มสอนเพราะเห็นว่าลู่ทางนี้ น่าจะเป็นทางคนไทยที่อยากมีงานที่ดี รายได้เยอะขึ้น เวลามากขึ้นได้เข้ามาทำกัน เพราะคนไทยได้ชื่อถือว่าเก่งเรื่องงานฝีมือ จึงอยากแบ่งปัน

เปิ้ลสอนคนไทยไปหลายคน  และหลายคนชีวิตเปลี่ยนเพราะอาชีพนี้ แต่ก็ตอบยากว่ารายได้ดีจริงไหม แค่ไหน อย่างไร ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกทำแบบไหน ถ้าทำเองที่บ้านก็จะได้เยอะแต่ต้องจ่ายเงินบำนาญและรับความเสี่ยงเอง ถ้าพนักงานชั่วคารวก็ได้เป็นชั่วโมง แต่ถ้าเป็นพนักงานประจำรายได้ขั้นต่ำที่ร้านที่ออสเตรเลียจะจ้างก็จะอยู่ที่ 57,000 เหรียญ ถ้าเทียบเวลาในตอน 5 - 6 ปีที่แล้ว ก็น่าจะประมาณ 1,600,000 บาท  แต่ตอนนี้ค่าเงินตก ก็อาจจะตกนิดหน่อย

นี่ละคะ อาชีพต่อขนตา อาชีพที่ลงทุนน้อย สร้างรายได้ทะลุหลักล้านได้ จากขนตาเส้นเล็ก ที่ออสเตรเลีย 

คลิกดูวิดีโอเพิ่มเติม
 
Thumbnail Seller Link
Lash Lift Bible ความลับของการดัดขนตาสร้างเงินแสน
Natcha Krongtong
www.mebmarket.com
สร้างเงินแสนด้วยขนตาเส้นเล็ก ๆ งานที่ทำที่บ้านก็ได้ ต่างประเทศก็ได้ จากประสบการณ์จริงที่ทำได้มาแล้ว
Get it now

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

 1. ตอนอยู่กรุงเทพชอบต่อขนตาค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เปิ้ลชอบดัดขนตา โดยส่วนตัวนะคะ มันไม่ต้องดูแลมาก แต่ต่อขนตาก็จะปังปุริเย่กว่า

   ลบ