Advertisement

Booking.com

ต่อขนตาวอลลุ่ม VS ต่อขนตาเส้นต่อเส้น ต่อขนตาแบบไหนที่ใช่กับเรา⁉️

 

แต่งภาพโดย Canva คลิกเพื่อทดลองใช้ https://partner.canva.com/YgNNrj


ต่อขนตาวอลลุ่ม VS ต่อขนตาเส้นแบบไหน 
ต่อขนตาแบบไหนที่ใช่กับเรา ⁉️

ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ เคยได้ยินกันใช่มั๊ยคะ ยกเว้นการดูแลประทินโฉมในส่วนอื่นแล้ว ดวงตาเป็นส่วนสำคัญอันดับต้น ของสาว เลย ถ้า ตาเศร้า ตากตก ตาตี่ หรือ หนังตาหย่อน นี่เป็นปัญหาระดับชาติเลย แต่ เอะอะ จะให้ไปศัลยกรรมอย่างเดียวก็อาจจะไม่ใช่สำหรับทุกคน การต่อขนตาจึงเกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้

การต่อขนตาช่วยให้ตาดูสวย ตาโต ตาคมขึ้น การต่อขนตานั้นมีหลายแบบ หลายทรงมาก วันนี้เปิ้ลจะขอยกตัวอย่างมา 2 แบบที่นิยมกันก่อนนะค่ะ

การต่อเส้นต่อเส้น
คือ การใช้เทคนิคใช้คีมหนีบ หนีบขนตาปลอมต่อลงบนเส้นขนตาเราให้ยาวและงอนขึ้นตามที่ได้ออกแบบกับช่างต่อขนตาไว้ เส้นขนตาปลอมจะมีความหนาดำใกล้เคียงหรือมากมากขนตาจริง ความอ่อนตัวของขนตาจะไม่เบาแต่ก็ไม่หนักจนเกินไป ทำให้ขนตาดูเป็นธรรมชาติ (ทั้งนี้ขึ้นอบู่กับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ด้วย)  

ถ้าช่างต่อขนตาเลือกทรงขนตาได้เหมาะกับลักษณะตา ก็จะยิ่งทำให้ตาดูเด่นมากยิ่งขึ้น 

การต่อขนตาแบบนี้จะดูแลง่ายกว่าการต่อแบบอื่น เพราะฉะนั้นจึงเหมาะกับคนที่ไม่ต้องการดูแลมากนัก ช่วยให้ตาดูเด่นแต่ไม่ดูหนักเกินไป


การต่อแบบวอลลุ่ม 
คือการใช้ขนตาตั้งแต่ 2 เส้นขึ้นไปจับพุ่มตรงช่วงต่อให้แหลมและให้ปลายขนตาบานออกเหมือนพัด ขนตาที่ใช้จะเล็กและเบากว่า 2 เท่าของขนตาเส้นต่อเส้น จะให้ความฟุ้ง และ ถ้าต่อแบบเต็มเซต ก็ได้ความหนาดำด้วย จึงช่วยให้ตาดูเด่นมาก ตาชัด เหมาะกับคนที่ชอบความชัดของดวงตา และ มีเวลารักษาดูแล เพราะการต่อแบบนี้ต้องดูแลมากกว่าเส้นต่อเส้น

การเลือกความยาวของทั้งสองเทคนนิคนั้นสำคัญมาก ถ้าคุณคิดว่า สามารถเข้าร้านเติมขนตาได้เป็นประจำ คุณจะเลือกยาวแค่ไหนก็ได้คะ แต่ถ้าไม่มีเวลา เปิ้ลแนะนำว่า เลือกยาวให้พอดีจะดีกว่า เพราะตอนขนตาผลัดออก ขนตาจะดูแหว่ง และ ถ้าเลือกความยาวที่พอดี จะดูไม่แปลกตามากนัก

ทั้งสองเทคนิคสามารถช่วยปรับดวงตาหรือแก้ทรงตาที่มีปัญหา ขึ้นอยู่กับการเลือกทรงขนตา การใช้ความงอน และเทคนิคของการวางขนตาของช่าง

ราคาค่าต่อขนตาขึ้นอยู่กับสถานที่และประเทศนั้น ๆ  แต่ขอแนะนำให้เลือกร้านที่ช่างมีความชำนาญและสะอาดจะดีต่อตาเราค่ะ

เปิ้ลหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้สาว เลือกได้สิ่งที่เหมาะกับตนเองได้นะค่ะ

Thumbnail Seller Link
Lash Lift Bible ความลับของการดัดขนตาสร้างเงินแสน
Natcha Krongtong
www.mebmarket.com
สร้างเงินแสนด้วยขนตาเส้นเล็ก ๆ งานที่ทำที่บ้านก็ได้ ต่างประเทศก็ได้ จากประสบการณ์จริงที่ทำได้มาแล้ว
Get it nowแสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น