Advertisement

Booking.com

แบกเป้เที่ยวคนเดียว เยอรมัน สู่ Hallstatt การเดินทางแก้อาการอกหัก และ เปลี่ยนชีวิตคนขี้แพ้ไปตลอดกาล

ภายโดย Canva

แบกเป้เที่ยวคนเดียว เยอรมัน สู่ Hallstatt การเดินทางแก้อาการอกหัก และ เปลี่ยนชีวิตคนขี้แพ้ไปตลอดกาลเมื่อประมาณสิบปีที่แล้ว เปิ้ลมีช่วงชีวิตขาลงงงงงงงงงงงงงง แบบ ล้านตัว ทั้ง งาน และ ชีวิตส่วนตัว ที่สำคัญ มีอาการอกหักอย่างรุนแรง จริง ถ้ามองย้อนกลับไปก็ดูเป็นเรื่องไร้สาระมากแต่ตอนนั้นในวัย 36 ปลาย มันดันเป็นเรื่องใหญ่มาก คนที่เรารักเค้ามีคนอื่น (ที่สำคัญ คนนั้นเค้า สวยกว่า รวยกว่าเรา อืม ก็สมควรนะ) แต่ก็นะ อุตส่าห์เทิดทูน  ทำให้ทุกอย่าง ถถถถถถ.... ทำกันด้ายยยย😂

แต่นั่นคือจุดเริ่มต้นการเดินทางอันแสนวิเศษในครั้งนี้ จะว่าไปก็นึกว่าตัวเองเป็นนางเอกหนัง แบบ เรื่องพริกขี้หนูกับหมูแฮม อะไรแบบนี้ ต้องมาพักใจ แล้วก็มาเจอเนื้อคู่ แต่.....เบรกเอี๊ยดดดดดด ก่อนคะ ยังไม่ใช่พล๊อตหนังแบบนี้

นอกจากจะอกหักรักคุ๊ดตุ๊ดไม่สนใจแล้ว เงินยังหมด หมดแบบต้องขุดมันกินกันเลยทีเดียว เงินไม่มี แล้วไปไง ก็จะไปยากอะไรคะ เคยได้ยินม๊ายยยยยย รถแลกเงิน มันใช้ได้จริง 😉😉😉

สนใจรถแลกเงิน คลิกจร้า 

เมื่อจัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้วก็ออกเดินทางกัน การเดินทางครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ออกนอกเอเชียและเดินทางคนเดียว แบบ ไม่ book ที่ไหนเลย เป็นไงคะ💁 เท่ม๊ะ จริง ไม่ใช่อะไรนะ ไม่รู้ต้องทำไง เพราะไม่เคยเดินทางไกลคนเดียว ทำเท่ไปงั้นแหล่ะ แต่ก็อ่านข้อมูลและวางแผนมาคร่าว ๆ บ้างแล้ว กันตายยย


ลอยได้ไงหว่า
โชว์ที่ Frankfurt

วันแรกลง ที่ Frankfurt คืนแรกโชคดีหน่อย มานอนโรงแรมที่พี่ชายมาพัก นางมาทำงาน พอดีวันนั้นนางบินตามหลังเปิ้ลมา ๅ ไฟลท์ เรามาก่อนก็เดินชมเมืองรอ และสาย ก็เข้าไปนอนนพัก จากนั้นก็พี่ก็พาออกไปเดินห้าง ดูแบรนด์เนม ซึ่งเบื่อมาก ไม่ใช่ทางเราเลย  ทำไมตอนอยู่ไทย เราหวือหวากับเรื่องนี้น่ะ ตอนนี้ไม่สนเลย

เลยย้ายไปเที่ยวอีก 
เมืองนึง ต้องขอโทษจริง จำชื่อไม่ได้ แต่พอรถไฟใกล้ถึง จะมองเห็น สนามบินจำลอง มันเป็นเมืองเหมือนเมืองของเล่น อันนี้ชอบมาก เดินไปเดินมานี่นึกว่าตัวเองเป็น เฮอร์ไมโอนี่ เรื่อง แฮรี่พอตเตอร์ เดินอยู่ในตรอกไดแองกอน มันดูขลังดี ชอบมากกกก แต่พอดีตอนนั้นแบทโทรศัพท์ไม่มี รูปเลยไม่มี😌

พอหมดวันนี้ก็ต้องแยกทางกับพี่ชาย โอ้ว บอกเลย ใจสั่นระทึก ต้องอยู่คนเดียว ที่สำคัญที่เยอรมันไม่พูดภาษาอังกฤษ  จะรอดมั๊ยน้อ

เราวางแผนมาว่าเราจะไปตามรอย Romantic Road ที่อ่านมาจากคู่รักคู่นึงเค้าเล่าไว้ได้สวยงาม ตามหา Link นั้น ไม่เจอแล้ว มันนานมากละ เราซื้อ Eurail Pass มา  เพราะเราวางแผนจะไป Austria ด้วย ซึ่งเป็นตั๋วรถไฟแบบเหมา ราคาประมาณหมื่นนิด นะ ถ้าจำไม่ผิดเปิ้ลได้แวะไปเจอญาติคนนึงที่ไม่ได้เจอกันนานมาก เป็นสิบกว่าปี ตอนเจอกันนี่คือ แทบจำหน้ากันไม่ได้ ได้เรียนรู้เห็นชีวิตคนไทยที่เยอรมัน ตอนนั้นเริ่มรู้ตัวเองเลยว่าอยากอยู่ต่างประเทศ

เส้นทางที่เปิ้ลไปเที่ยว คือ
เมือง นูเรมเบริ์คNuremberg 
เมืองโรเธนเบิร์ก (Rothenburg Ob De Tauber) 
เมือง เวริซ์บรูก
Wurzburg 
Hallstatt 
Munich มิวนิค 

ระหว่างทางก็แวะเมืองเล็ก ไปด้วย หิวก็แวะซื้อของกินง่าย นั่งกินริมฟุตบาท  ที่นั่นจะมี นักดนตรีเปิดหมวกร้องเพราะ ตามทาง ก็ไปนั่งกินใกล้ ดูเมืองไป ฟังเพลงไป ฝนตกปรอย แต่มีแดดอ่อน อากาศดีมาก บางทีก็ซื้อไวน์มานั่งกินด้วย ฟินนนสุด
hallstatt ภาพจากผู้ขียน

ตอนไป Hallstatt นั่งคุยกับสาวชาวอังกฤษที่มาปีนเขาบนรถไฟ รู้สึกเออ นี่เราคุยกับคนแปลกหน้าสนุกขนาดนี้เลยรึ 

ทุกที่ที่ไป สวยงามตระการตรามาก แต่แปลกมาที่รู้สึกนึกถึงเรื่องอกหักน้อยมาก อาจมีบ้างเพราะจิตใต้สำนึก คิดว่าเราควรคิดถึงจะได้ดูเป็นนางเอก  แต่ทำไปทำมาลืมหม๊ดดด เพลิดเพลินกับสิ่งใหม่ ที่เห็น การเรียนรู้วิถีชีวิต 

ที่เปิ้ลเสียดายและรู้สึกพลาดมาก คือไม่ได้ไป Füssen อยากขึ้นไปดูปราสาท  Neuschwanstein แต่ดันหลงทางเสียก่อน เลย ไป Hallstatt เลย

และที่ชอบที่สุดในการเดินทางครั้งนี้ คือ เสน่ห์ของการหลงทาง ทำให้เราเรียนรู้วิธีการแก้ไข และ การปล่อยวาง เหมือนกับชีวิตคนเราบางช่วงที่หลงทางบ้าง ไอ้ส่วนที่หลงทางมาแล้ว ก็ต้องปล่อยมันไป อย่าไปโกรธ อารมณ์เสียกับมัน แล้วหาทางไปให้ถูกทาง

หลังจากการเที่ยวกับมาครั้งนั้นก็คิดเรื่องการเดินทางมากกว่าเรื่องอกหัก  จากคนที่เหยียบขี้ไก่ไม่ฝ่อ ทำอะไรไม่สำเร็จ ก็เปลี่ยนไปจนคนรอบข้าง ครอบครัวทักว่า พระเจ้าช่วย....แกจริง ๆ

และการเดินทางครั้งนั้นจุดประกายให้เปิ้ลในการใช้ชีวิตต่างประเทศ ตอนนี้เปิ้ลได้อยู่ต่างประเทศสมใจ ที่ออสเตรเลีย ได้วีซ่าถาวรและทำงานเป็นหัวหน้าครอบครัว 

แบกเป้ครั้งนี้ แก้อาการอกหัก และ เปลี่ยนชีวิตผู้หญิงคนนึงไปในพริบตา
ถ้ามีโอกาส อย่าลืมลองเดินทางกันนะคะ


photo จาก canva รูปที่เราถ่ายไม่ค่อยชัด เลยเอารูปจาก canva มาให้ดูคะ เป็นที่ ๆ ชอบที่สุด เมือง เวริซ์บรูก Wurzburg 


แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น