Advertisement

Booking.com

5 ช่อง YouTube สอนทำขนมสำหรับมือใหม่ สอนสนุก ทำตามง่าย


5
ช่อง YouTube สอนทำขนมสำหรับมือใหม่ สอนง่ายไม่วิชาการ


ช่วงนี้มีหลายคนทำงานที่บ้าน หรือ  work from home กันเยอะมาก การทำงานที่บ้านทำให้มีเวลามากขึ้น บางคนพยายามหากิจกรรมยามว่างทำ และถ้ากิจกรรมนั้นหารายได้เสริมพอกรุบกริบได้ยิ่งดีในสถานการณ์แบบนี้ การทำขนมขายจึงเป็นงานอดิเรกที่นิยม ปี 2021 นี้มาก และ บอกเลยอาชีพที่เกี่ยวกับการกินจะไม่หายไปจากโลกนี้แน่นอน เพราะคนเราต้องกิน ถูกมั๊ยค่ะ


วันนี้เปิ้ลจึงเอา 5 ช่อง YouTube ที่สอนทำขนมง่าย ดูเพลิน ได้อรรถรส มาฝากค่ะ 


1. ช่องแรก ช่อง Line webtoon th (ครัวง่าย style เด็กหอ)

จริง ช่องนี้เป็นช่องเกี่ยวกับการ์ตูนนะคะ เค้ามี App และ เวปไซต์ที่เกี่ยวกับการ์ตูนให้อ่านด้วย แต่ในช่อง YouTube ของ Line webtoon th เค้าได้ทำ Playlist ที่เกี่ยวกับการสอนทำอาหารขึ้นมาด้วย ซึ่งทุกคลิปจะเริ่มต้นด้วยเรื่องเล่าที่เป็นการ์ตูนขึ้นมาก่อน น่ารักมาก ดูแล้วสนุก เหมือนได้ผ่อนคลายแถมวิธีที่เค้าสอนก็ดูไม่ยากด้วยคะ เมนูส่วนใหญ่จะเป็นขนม หรือ ของกินเล่นง่ายตามชื่อ playlist ครัวง่าย  style เด็กหอเลยคะ
2. Krua.co

ช่องนี้เป็นช่องที่ให้ความรู้เรื่องอาหารและขนมครบแบบทุกแง่ทุกมุม โดยเชฟสุดหล่อ เชฟน่านเชฟผู้ที่สอนในคลิป สอนได้ดูสบาย  เป็นกันเองเข้าถึงง่าย แต่ละเอียดยิบแบบเชฟจริง  แต่ละเมนูสามารถเอาไปทำขายได้เลยค่ะ 
3. VIPS Station

ช่องนี้ เจ้าของคลิปชื่อน้องหวาย เป็นสาวน้อยที่มีคาแรคเตอร์เป็นตัวเอง มีผมม้าและเสียงใส น่าฟังมาก วิธีดำเนินการสอนก็น่ารักตะมุตะมิ แต่ได้ความรู้ ที่สำคัญ สอนง่าย ทำตามได้ไม่ยากคะ ช่องนี้จะเน้นขนมหวานเป็นหลักค่ะ

4. Fit Food Fun

ช่องนี้เป็นช่องที่ให้ความรู้เกี่ยวกับอาหาร มีทั้งคาวหวาน อาหารสุขภาพ อาหารคีโต อาหารคลีน ขนมกินเล่น และขนมปัง สูตรอาหารที่ทำในช่องนี้เป็นสูตรอาหารที่สร้างรายได้ได้จริง และ บางสูตรไม่จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์เยอะด้วยค่ะ ที่สำคัญคือ มีวิธีการสอนที่ง่าย ทำตามไม่ยากค่ะ 


ช่องที่ 5 ช่อง กินกะกู๋ ช่องของคุณแฟนเราเอง

ช่องนี้จริง ๆเป็นช่องน้องใหม่ เน้นสอนทำขนมหวาน มีอาหารคาวปนมาบ้าง แต่เชฟมิ้ง เชฟเจ้าของช่อง มีจุดประสงค์ความตั้งใจ ที่จะเน้นสอนทำขนมเหมือนกับที่เรียนมาจากโรงเรียนในออสเตรเลียจริงทุกอย่าง เพื่อให้คนดูได้เรียนรู้เรื่องมาตรฐานวิชาเชฟจริง และ สอดแทรกเทคนิคที่ได้จากประสบการณ์การทำงานจากร้านขนมมีชื่อเสียงในออสเตรเลีย


ช่องกินกะกู๋ จะย้ายมาอยู่ ช่อง Tellerholic ในเดือน กันยายน 2021 นี้นะค่ะ


นี่คือ 5 ช่อง YouTube สอนทำขนม สอนง่าย สนุก น่ารัก ใครกำลังหากิจกรรมทำขนมตามไป Subscribe กันได้เลยนะค่ะ❤️
ช่องทางติดตามผลงาน


YouTube : https://www.youtube.com/channel/UCl6zdxdNX2cnHdWYEEvg23A


Blockdit : https://www.blockdit.com/jikky_ozzy


Facebook: https://www.facebook.com/CasanovySydney
แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น